6 biện pháp tiết kiệm điện tuyệt vời nên triển khai

Thời tiết mùa hè oi bức khiến nhu cầu sử dụng các thiết bị nóng lạnh, điều hòa gia tăng. Nếu không có biện pháp tiết kiệm điện tốt nhất thì hàng tháng bạn sẽ phải chi trả khá nhiều tiền. Vì thế, ngay lúc này, bạn nên tham khảo ngay các cách cực hay dưới đây và áp dụng để hóa đơn tiền điện được giảm ở mức tối đa.

1. Tắt chế độ chờ ở các thiết bị điện tử

Do thói quen sử dụng, nhiều người đặt chế độ chờ cho các thiết bị điện tử. Tuy nhiên, điều này sẽ gây hao tổn một lượng điện năng nhất định. Vậy nên, nếu như bạn không sử dụng tới thì nên tắt nguồn đi nhé.

2. Ưu tiên dùng các sản phẩm dán nhãn tiết kiệm điện

Thông thường, các sản phẩm được dán nhãn tiết kiệm điện chi phí đầu vào sẽ cao hơn loại thông thường. Tuy nhiên, với việc lắp ráp thông minh, chúng sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều tiền điện trong quá trình sử dụng hàng ngày. Do đó, các sản phẩm này tưởng đắt mà lại hóa rẻ vô cùng.

3. Sử dụng các thiết bị cảm biến

Nếu như bạn và các thành viên trong gia đình thường xuyên quên tắt thiết bị sau khi ngừng sử dụng thì nên lựa chọn các thiết bị cảm ứng. Chúng sẽ tự động bật tắt khi có người vào và ra giúp cho bạn hạn chế được tối đa tình trạng quên tắt nguồn khi đi ra ngoài

4. Sử dụng đèn led thay cho các đèn chiếu sáng

Đây là một trong những biện pháp tiết kiệm điện được rất nhiều chuyên gia khuyên áp dụng. Bởi thực tế, đèn led tiêu thụ lượng điện rất nhỏ mà cường độ phát sáng ra vẫn rất cao. Bạn nên ưu tiên sử dụng các loại đèn led như vậy để tiết kiệm được trên 50% điện năng so với các loại bóng đèn chiếu sáng khác.

5. Sử dụng các thiết bị công nghệ có chế độ Inverter

Đa số các thiết bị điện tử gia dụng hàng ngày trước đây không có công nghệ inverter nên thường tiêu thụ lượng điện năng lớn. Nhưng từ khi khoa học phát triển, ứng dụng công nghệ inverter vào các thiết bị điện tử, gia đình sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí tiền điện hàng tháng.

Chính vì thế, hầu hết các sản phẩm thiết bị công nghệ điện tử hiện nay đều sử dụng công nghệ này để phục vụ tốt nhu cầu của người dân. Từ nồi cơm điện, máy giặt, lò vi sóng.. cho tới quạt, tủ lạnh đều có chế độ này. Bạn nên ưu tiên lựa chọn để dùng nhé.

6. Sử dụng tấm pin năng lượng mặt trời là biện pháp tiết kiệm điện tối ưu

Tấm pin năng lượng mặt trời được thiết kế độc đáo. Chỉ cần đặt trên mái nhà – nơi hấp thụ được nhiều ánh sáng mặt trời, tấm pin sẽ hấp thụ và chuyển hóa sức nóng ánh nắng mặt trời thành điện năng.

Nhờ đó, bạn có thêm nguồn điện dồi dào để phục vụ gia đình ngày trong mùa hè này mà không phải tốn kém một đồng nào. Tuổi thọ của chúng có thể lên tới 30 năm. Đó là quãng thời gian quá đủ để bạn có thể thỏa sức sử dụng điện mà không lo chi phí như trước đây. Quá tiện lợi phải không? Hãy tìm hiểu và lắp đặt ngay nhé.

Ngoài việc sinh ra lượng điện lớn từ ánh sáng mặt trời, tấm pin này còn có thể tận dụng để che mát khu vực mái hiên nhà bạn một cách thẩm mỹ. Một công đôi việc. Sự tiện lợi này đã giúp cho nhiều gia đình hiện nay đã chuyển sang sử dụng tạo năng lượng điện tự nhiên từ những tấm pin giản đơn này và cảm thấy vô cùng hài lòng. Còn bạn thì sao? Nếu như đang tìm kiếm biện pháp tiết kiệm điện tốt nhất thì đừng bỏ qua sản phẩm này nhé.

Pin năng lượng điện mặt trời hiện được bán uy tín tại AT Solar: Cam kết hàng có nguồn gốc rõ ràng, chất lượng tốt và bảo hành lâu dài. Đã có rất nhiều khách hàng đã sử dụng và đánh giá tốt về sản phẩm. Vì thế, bạn hãy yên tâm lựa chọn và sử dụng.

One thought on “6 biện pháp tiết kiệm điện tuyệt vời nên triển khai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.